Sơ Đồ Bếp 1 Chiều Ở Trường Mầm Non

Inox Việt Nam xin giới thiệu sơ đồ bếp 1 chiều ở trường mầm non đang hot ở thời gian hiện tại cho các trường, có thể đảm bảo được công việc quản lý hoạt động tại các khu vực bếp

Sơ đồ bếp 1 chiều ở trường mầm non được thiết kế bởi Inox Việt Nam đã cung cấp cho hàng trăm đơn vị trên toàn quốc với các nguyên tắc mới nhất giúp cho hệ thống của trường có thể được vận hành và sao cho các thiết kế này được tối giản hóa, giúp cho công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên tối đa. Hoạt động trong khu bếp đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức của các nhân viên nấu ăn và từ đó đem lại sự tin tưởng cũng như chất lượng món ăn cho các học sinh và giáo viên, để đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu. Chúng tôi đã tập trung nghiên cứu và phát triển hệ thống sơ đồ bếp một chiều trường mầm non với các biến thể và mô-đun phù hợp với nhu cầu của từng trường.

Báo giá các thiết bị bếp inox công nghiệp bếp nhà hàng khách sạn.
Báo giá các thiết bị bếp inox công nghiệp bếp nhà hàng khách sạn.

Nguyên tắc bếp một chiều trong trường mầm non là gì?

Quý khách hàng có thể đơn giản hiểu rằng sơ đồ bếp một chiều tức là các thiết kế sao cho giúp cho các hoạt động trong bếp hoạt động theo một chuỗi, một chiều. Tất cả các bộ phận đều tuân thủ theo một chiều duy nhất và từ đó có thể giúp cho các trường mầm non kể cả tư thục hay trường công lập có thể hoạt động theo một cách đơn giản và tối ưu nhất.

Theo sơ đồ các bếp 1 chiều thì các nguyên liệu đầu vào khi được nhập vào từ kho siêu thị hoặc chợ có thể đưa đến khâu sơ chế, từ đó chuẩn bị tách ra thành từng phần thực phẩm được vận chuyển đến khu vực nấu nướng phục vụ và vệ sinh. Tất cả đều tuân thủ theo quy tắc một chiều.

Cách sử dụng bếp theo quy tắc một chiều các bạn có thể đảm bảo được các mục tiêu về an toàn thực phẩm và đơn giản hóa quá trình quản lý, sử dụng sao cho tối ưu hóa không gian của bếp, giảm thiểu thời gian và chi phí sử dụng nhân công, cũng như tăng mức độ hiệu quả, uy tín của trường trong mắt phụ huynh học sinh.

Cho dù tiêu chuẩn bếp một chiều ở trường mầm non đã phổ biến ở khắp Việt Nam trong những năm vừa qua nhưng vẫn có nhiều bạn quan tâm không biết làm thế nào để có thể sử dụng cũng như kiểm soát sơ đồ thiết kế bếp công nghiệp một chiều này tại đơn vị của mình cho hiệu quả.

Sơ đồ thiết kế bếp một chiều trong trường mầm non

Tất cả các hoạt động của nhân viên trong bếp một chiều đều được xảy ra theo một chuỗi với các hoạt động sau:

Khu tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp

Khi thực phẩm từ các kho hàng của siêu thị hoặc các khu chợ tươi sống được đem về nhà bếp thì lúc này sẽ có nhân viên kiểm soát về chất lượng, số lượng, độ tươi sống, an toàn vệ sinh thực phẩm và ngày tháng xuất nhập thức ăn bằng các thiết bị cơ bản như cân kiểm tra trọng lượng, khay inox dùng để đựng thực phẩm và các chậu rửa inox dùng để vệ sinh sơ chế thực phẩm.

Khu sơ chế nguyên liệu 

Sau khi tiếp nhận tất cả các loại thực phẩm qua khâu kiểm tra thì sẽ có người cần thực hiện phân loại và sơ chế các loại thực phẩm này. Đối với các loại thực phẩm nguyên con như cá, gà, vịt thì khách hàng cần phải mổ xẻ, vệ sinh và sử dụng các thiết bị như máy vặt lông gà, máy cưa xương, máy thái thịt, máy xay thịt để sơ chế trước khi cho tất cả các loại thực phẩm này vào tủ đông, tủ lạnh và lưu trữ. Còn đối với các loại thực phẩm tươi sống thì bạn có thể đựng vào các bàn bếp inox, kệ inox công nghiệp hay đơn giản là các giá inox.

Khu chế biến tẩm ướt

Đây là khu vực mà các nguyên liệu sau khi qua khu vực sơ chế nguyên liệu thì đem vào bảo quản bởi các tủ mát và nêm nếm gia vị để từng bước tạo thành hương vị nấu nướng theo các món ăn trong bảng kế hoạch phân công, bảng kế hoạch thực phẩm nấu ăn trong ngày.

Khu nấu nướng

Sau khi có thực phẩm đã được nêm gia vị ở các bước trên thì đem đến thu nấu nướng để nấu chín. Các thành phẩm ngon là sự tổng hợp của nhiều yếu tố thực phẩm như nếm gia vị, chất lượng thực phẩm nhưng đặc biệt là các thiết bị sử dụng như bếp á, bếp hầm, bếp chiên, các loại tủ hấp cơm, các lò nướng inox giúp cho món ăn có hương vị riêng, không bị ám mùi và được trình bày đẹp đẽ.

Khu phân chia thức ăn đã nấu chín

Sau khi thức ăn đã được nấu chín thì cần phải đem qua khu vực để phân chia, soạn thức ăn và phân suất để cho các học sinh giáo viên có thể sử dụng. Khu vực này hỏi khô ráo, thoáng mát để tránh nhiễm chéo vi khuẩn từ các khu vực khác. 

Khu rửa, vệ sinh 

Sau khi sử dụng bữa ăn xong thì tất cả các loại chén, bát đều được tập trung tại khu này và sử dụng các máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa được trang bị, giúp rửa sạch các chén dĩa, tất cả các dụng cụ ăn uống một cách nhanh chóng, thuận tiện và khô ráo nhất.

Trên đây là sơ đồ bếp một chiều ở trường mầm non mà bạn có thể tham khảo cho ngôi trường của mình. Đối với mô hình này, bạn có thể đảm bảo được chất lượng món ăn, kiểm soát tốt nhất tất cả các khâu sơ chế, nấu nướng, bảo quản thức ăn, giúp hạn chế được các hiện tượng ngộ độc thực phẩm cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm đối với mọi thành viên trong khu trường.

Hãy liên hệ ngay với Inox Việt Nam để được tư vấn miễn phí sơ đồ bếp một chiều ở trường mầm non đang nổi bật nhất trong tất cả các thiết kế mới nhất các năm gần đây. Tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi tại trang web: https://hethonghutkhoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
Chat: