Lắp đặt Ống hút khói nhà bếp, làm ống hút khói, đường ống thoát khói trong hệ thống hút khói

Đừng nghĩ không gian nhà bếp của bạn không cần trang bị ống hút khói, ống thoát khói hoặc hệ thống thông khói, khử mùi nhé, suy nghĩ này của bạn là nhận định sai lầm đối với chất lượng sống đấy! Những giải pháp ống hút khói nhà bếp có mặt tại Inox Việt Nam là điều khách hàng cần quan tâm đến và nhanh chóng tìm hiểu, lắp đặt để sử dụng ngay.

hệ thống hút khói nhà bếp - ống hút khói nhà bếp
hệ thống hút khói nhà bếp – làm ống hút khói nhà bếp
motor chụp hút khói – ống hút khói nhà bếp – đường ống dẫn khói

Hệ thống hút khói khử mùi nhà bếp được xem là giải pháp thông minh để mang lại bầu không khí trong lành cho không gian bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, quán ăn hay cả gian bếp gia đình của bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm kỹ hơn về hệ thống hút khói, ống hút khói nhà bếp để góp phần nâng cao chất lượng và vệ sinh cho từng món ăn.

Ống hút khói nhà bếp là gì?

Ống hút khói nhà bếp là một thiết bị trong hệ thống hút khói và khử mùi dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng. Ống dẫn khói có chức năng hút khói, dẫn khói ra môi trường bên ngoài. Chúng được đặt tại các nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học, bệnh viện, nhà máy, công ty…

Vì sao nên làm ống hút khói cho nhà bếp?

Bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng hay quán ăn thường thải ra nhiều khói, mùi thức ăn khu vực bếp thường khá lớn. Hơn nữa, còn làm khu bếp có mùi khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Khói bếp ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo một số nghiên cứu về nấu ăn và các vấn đề sức khỏe. Khói bếp và mùi thức ăn do quá trình nấu có thành phần độc hại ở khu bếp nhà hàng âu và cả nhà hàng á. Các nhân viên, đầu bếp có khả năng tiếp xúc thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và mắc bệnh ung thư là rất cao. Rủi ro càng tăng trong số phụ nữ xào thịt hàng ngày với lượng dầu khói trong khi nấu.

Ảnh hưởng năng suất làm việc của nhân viên và đầu bếp

Nhiệt độ lý tưởng trong bếp tạo sự thoải mái và không ảnh hưởng đến sức khỏe thấp nhất 17 độ C, cao nhất 31 độ C. Khi nhiệt độ trong bếp lên đến trên 28 độ C sẽ giảm năng suất làm việc và làm khó chịu đầu bếp. Việc tìm đầu bếp là rất khó, nên các nhà hàng thường phải bỏ ra một số lớn để duy trì nhiệt độ trong bếp thấp đạt từ 20 – 26 độ C.

Mặc khác, nó còn ảnh hưởng môi trường làm việc của nhân viên, đặc biệt là chất lượng thực phẩm.

Do đó, các gian bếp nhà hàng, bếp quán ăn hay bếp gia đình hiện nay đều có hệ thống hút khói, thiết kế ống khói cho nhà bếp, ồng thoát mùi bếp công nghiệp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thể hiện tính chuyên môn cao.

Có mấy loại ống dẫn khói bếp

Có 2 loại ống dẫn khói là ống vuông và ống tròn. Tuy nhiên, đối với các khu bếp công nghiệp lớn sẽ ưu tiên sử dụng ống vuông vì độ chắc chắn và dễ lắp đặt hơn ống tròn.

Đặc biệt, co nói ống dẫn khói có hình dạng bo góc làm bằng inox hoặc tôn tráng kẽm bọc thủy tinh cách nhiệt, chống cháy. Sử dụng cho những vị trí góc cạnh của một khu bếp nhằm giảm sức cản không khí trong đường ống.

Vài trò của thiết kế ống hút khói cho nhà bếp

Trong quá trình chế biến thực phẩm, bên cạnh mùi thức ăn, không gian nhà bếp còn bị bao phủ bởi các loại khí độc phát sinh. Nó có thể xuất phát từ sử dụng bếp than, cũng có thể là loại khí độc thoát ra từ thực phẩm dư thừa mà nhân viên chưa kịp dọn dẹp… Nếu là những căn bếp có độ thoáng thì tình trạng này không đáng lo bởi lượng khí sẽ nhanh chóng thoát ra môi trường bên ngoài.

Thế nhưng, với căn bếp có diện tích khiêm tốn, lượng nhân viên đông lại trang bị nhiều thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, tần suất sử dụng liên tục, trong trường hợp các loại khí như N2, CO2… dư thừa quá nhiều thì sức khỏe của con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể là đường hô hấp và trí não của chúng ta sẽ phải gánh hậu quả nặng nề. Khi hít phải những loại khí độc nêu trên, con người thường có cảm giác chóng mặt,váng đầu.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể khẳng định việc lắp đặt hệ thống hút khói, thiết kế ống khói cho nhà bếp, làm ống hút khói, ống thông khói bếp khử mùi là vô cùng quan trọng. Tâm lý chủ quan sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, điển hình là sức khỏe của người đầu bếp. Như vậy, uy tín của nhà hàng cũng không được đánh giá cao.

Địa điểm cần sử dụng giải pháp ống hút khói nhà bếp, làm ống hút khói

Nhà bếp của ngôi nhà bạn, nơi tiến hành công tác nấu nướng. Căn tin trường học, bếp của nhà hàng, bếp khách sạn, căn tin công ty, … là nơi không nên vắng bộ phận thông khói khử mùi bếp. Tùy theo từng diện tích khác nhau của không gian sẽ có nhiều hệ thống hút khói, khử mùi nhà bếp khác nhau giúp người dùng sử dụng tốt nhất, giúp không gian được sạch khói nấu ăn.

duong-ong-dan-khoi
Đường ống dẫn khói – ống hút khói nhà bếp – thiết kế ống khói cho nhà bếp

Tìm hiểu thêm:

Tìm giải pháp thiết kế ống hút khói nhà bếp tại sao nên đến với Inox Việt Nam?

Nguyên nhân khách hàng nên tiến hành hợp tác với nhà cung cấp thiết bị bếp Inox Việt Nam để tìm kiếm cho mình các giải pháp ống hút khói nhà bếp thích hợp vì đây là điểm đến đáng tin cậy. Tại sao? Vì Inox Việt Nam là địa điểm chuyên mang đến nhiều giải pháp môi trường sống, làm việc khác nhau, cung cấp nhiều thiết bị gia dụng, nội thất có giá trị sử dụng.

Các linh kiện hệ thống hút khói nhà bếp được sản xuất tại Inox Việt Nam giúp khách hàng lựa chọn đa dạng, phong phú, dễ dàng và mua hệ thống rất nhanh chóng. Tại đây bạn có thể đặt gia công, sản xuất bộ phận hút khói có công năng hoạt động tương ứng với đặc điểm không gian bếp cần dùng hệ thống.

Những chi tiết, phụ kiện cần thiết trong hệ thống hút khói nhà bếp được đảm bảo lắp đặt, gia công đầy đủ. Chất liệu inox được sử dụng để gia công làm nên tuổi thọ cao cho sản phẩm khi đưa vào sử dụng. Những thành phần hóa học có mặt trong khói bếp không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống vì Inox Việt Nam cam kết mang đến điều tốt nhất cho khách hàng.

lap-dat-duong-ong-dan-khoi
Lắp đặt đường ống dẫn khói | làm ống khói nhà bếp | ống thông khói bếp

Tác dụng khi sử dụng giải pháp ống hút khói nhà bếp, làm ống hút khói bếp công nghiệp

Khi sử dụng các giải pháp ống hút khói nhà bếp khác nhau trong cuộc sống của mình, người dùng có được môi trường sống sạch nhờ khói bếp được loại bỏ hoàn toàn. Sức khỏe, chất lượng của món ăn được đảm bảo nhờ sự có mặt của hệ thống ống hút khói trong nhà bếp. Bạn hãy nên nhớ rằng khói bếp, khói nấu ăn có thể ảnh hưởng đến việc hô hấp của chúng ta; làm thay đổi hương vị, tính chất của thức ăn đấy nhé!

Môi trường xung quanh ngôi nhà được đảm bảo sạch khói bụi do tác động của hoạt động nấu ăn. Khói không có nguy cơ bám vào tường nhà, các vật dụng trong không gian bếp của bạn là ảnh hưởng đến vẻ ngoài của trang thiết bị, vật dụng nội thất trong không gian. Khói đen, khói có sắc xám, trắng khói lâu ngày đều có nguy cơ làm ảnh hưởng đến không gian sống nên dùng giải pháp ống hút khói nhà bếp, ống thông khói bếp là việc rất nên tiến hành.

thi công hệ thống hút khói công nghiệp
thi công hệ thống hút khói công nghiệp | lắp đặt ống khói cho nhà bếp

Hợp tác với Inox Việt Nam quả là đầu tư cho cuộc sống chất lượng vô cùng hữu hiệu!

Giá ống hút khói nhà bếp hiện nay là bao nhiêu

Bạn đang có nhu cầu mua ống hút khói nhà bếp nhưng chưa biết giá ống hút khói nhà bếp hiện nay là bao nhiêu? Đừng lo lắng nhé, ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cụ thể nhất về giá cả của loại thiết bị này để bạn có thể có được quyết định chính xác nhất nhé!

Giá ống hút khói nhà bếp, làm ống khói nhà bếp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hiện nay, trên thị trường, bạn có thể dễ dàng nhận thấy giá ống hút khói nhà bếp dao động khá nhiều. Điều này là do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm này. Đầu tiên, và cũng là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá ống hút khói nhà bếp đó là kích thước của thiết bị. Với mỗi không gian, diện tích nhà bếp và nhu cầu sử dụng khác nhau, sẽ cần lắp đặt các đường ống dẫn khói nhà bếp với công suất và độ lớn khác nhau. Điều này sẽ khiến chi phí thay đổi đáng kể.

lap-dat-he-thong-hut-mui-bep-nha-hang-khach-san-nhu-the-nao
Lắp Đặt Hệ Thống Hút Mùi Bếp Nhà Hàng, Khách Sạn Như Thế Nào?

Ngoài ra, chất liệu làm nên ống hút khói nhà bếp cũng là một yếu tố khiến các loại ống thoát khói, ống hút mùi bếp có giá không tương đồng. Một chiếc ống hút mùi nhà bếp có thể được làm từ các chất liệu khác nhau như: Inox 304 hoặc inox 201 hoặc bằng tôn mạ kẽm/nhôm. Cuối cùng, đơn vị trực tiếp sản xuất và lắp đặt abc chính là đơn vị ảnh hưởng đến giá ống hút khói nhà bếp.

Nên mua ống hút khói nhà bếp ở đâu để có giá tốt nhất?

Để có thể mua ống hút mùi nhà bếp, đường ống thoát khói bếp, làm ống khói nhà bếp với giá tốt nhất, bạn nên đặt niềm tin vào những đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu như Inox Việt Nam. Chúng tôi tự hào mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng nhất, được kiểm định kỹ càng bởi những chuyên gia, trước khi sản phẩm được xuất xưởng. Ngoài ra, giá ống hút khói nhà bếp, làm ống hút khói của chúng tôi luôn là tốt nhất bởi không chỉ là đơn vị trực tiếp sản xuất, trực tiếp bày bán mà chúng tôi còn là đơn vị chuyên thi công lắp đặt nữa. Vì không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào nên các chi phí được giảm thiểu đáng kể. Từ đó giá ống hút khói nhà bếp tại Inox Việt Nam cũng là mức giá tốt nhất.

he-thong-hut-khoi-quan-nuong
Hệ thống hút khói quán nướng, ống hút khói bếp nướng. Hệ thống bếp nướng không khói | ống hút khói tại bàn |. Ống hút khói bếp nướng | ống hút khói âm bàn

Giá ống hút khói nhà bếp, làm ống hút khói hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay Inox Việt Nam có nhiều thiết kế ống hút khói cho nhà bếp khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, mỗi nhà hàng, bếp ăn lớn,… Giá cả cũng vì thế mà thay đổi khá nhiều. Để được báo giá chi tiết hơn với loại ống hút khói nhà bếp phù hợp với gia đình, nhà hàng của mình. Bạn hãy truy cập ngay trang web chính thức của Inox Việt Nam hoặc liên hệ qua Hotline: 093.906.3838 – 0772.578.578 để được tư vấn miễn phí nhé.

Với mức giá ống hút khói nhà bếp như trên, bạn đã sẵn sàng để mang về gia đình mình sản phẩm tiện ích này chưa. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nếu có nhu cầu bạn nhé!